6 kinh nghiệm quý báu khi chọn mua xe điện

2016-01-06 07:33:01

Thị trường xe điện hiện nay biến động và phát triển rất nhanh bởi nhu cầu tiêu dùng ngày càng cao, nhưng rất ít người biết cách chọn được một chiếc xe tốt. Vậy bài viết này xe điện Việt Thanh xin chia sẻ kinh nghiệm để chọn được một chiếc xe điện ưng ý.


1, Xem xét mục đích.

Mục đích bạn mua xe điện để làm gì? đi học, chở hàng, leo đồi núi,.., bởi vì mỗi dòng xe thiết kế ra là có kiểu dáng khác nhau với nhu cầu mỗi người. Xem xét về chỉ số động cơ, chỉ số ắc quy,.. hãy định hướng ra nhu cầu của mình để chọn được chiếc xe ưng ý.


2, Nên mua xe đạp điện hay xe máy điện.

Với nhu cầu của mỗi người thì có cách cảm nhận các dòng xe hợp với mình, ví dụ người làm văn phòng thì thường thích xe máy điện hơn, với học sinh sinh viên thì thích xe đạp điện hơn vì trẻ trung phong cách hơn. Một điều quan trọng là thông số kỹ thuật của xe đạp điện và xe máy điện khác nhau.


3, Nên chọn xe điện ắc quy hay Pin.

Mỗi loại đều có những ưu và nhược điểm khác nhau, tùy theo nhu cầu của mình để lựa chọn phù hợp, ví dụ như xe chạy pin thì nhẹ hơn xa hơn nhưng rất đắt, còn xe chạy ắc quy thì rẻ chạy kém hơn xe chạy pin, nhưng khi phân tích hết ra thì các bạn sẽ thấy 2 cái đều như nhau, đều có mặt mạnh riêng.


4, Kiểm tra tới trọng tải mà xe có thể đạt.

Trong khi sử dụng xe điện thì chắc chắn bạn sẽ phải chở đồ vật hoặc người, làm sao để cho xe bền hơn, hãy lựa chọn xe có tải trọng phù hợp, được thể hiện độ cứng của khung.


5, Quãng đường đạt được mỗi lần sạc.

Phần lớn xe điện chạy ắc quy có thể đạt được từ 40-60km, còn xe chạy pin đạt từ 70-80km, tùy theo nhu cầu đi xa hay đi gần của mỗi người để lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.


6, Pin và ắc quy loại nào nhanh chai phồng hơn?

Những chiếc xe điện xử dụng pin sẽ giống như những cục pin điện thoại, nếu sạc không đúng cách là sẽ dễ phồng và không tích điện và khá đắt về giá thành. ẮC quy thì cũng bị chai phồng, nhưng giá thành rẻ hơn và thay thế đơn giản hơn.

Các bài cùng chuyên mục

Đối tác tin cậy

Coppyright by Tapdoanxedien.vn