Ắc quy xe đạp điện và những điều cần lưu ý

2016-01-06 08:52:44

Ắc quy được coi như là “bộ não” điều khiển mọi hoạt động của xe đạp điện. Chính vì vậy mà khi lựa chọn xe đạp điện thì các bạn nên lựa chọn cho mình một chiếc xe có chất lượng ắc quy tốt nhất, có thương hiệu uy tín, có khả năng cung cấp điện năng tiêu hao theo thiết kế phù hợp với các thiết bị của xe.

Khi sử dụng xe đạp điện ắt hẳn các bạn cũng có những câu hỏi thắc mắc về ắc quy xe đạp điện? Hãy tham khảo bài viết sau để hiểu rõ hơn phần nào về ắc quy xe đạp điện nhé.

 

 

Tuổi thọ ắc quy xe đạp điện

Trung bình một bình ắc quy có số lần sạc trung bình khoảng 500 lần, do đó tuổi thọ ắc quy sẽ phụ thuộc vào tần suất bạn sử dụng. Nếu thường xuyên sạc điện thì ắc quy sẽ nhanh bị chai và nhanh hỏng hơn rất nhiều. Tuổi thọ trung bình của ắc quy dao động từ 2 - 3 năm. Để giúp bình ắc quy sử dụng được lâu dài bạn cần phải biết cách bảo quản và sạc điện. Không để nước và bụi bẩn vào ắc quy. Cần để ắc quy ở nơi khô ráo, sạch sẽ.


Cần sạc đúng cách để kéo dài tuổi thọ cho ắc quyẮc quy xe đạp điện mới bạn nên sạc ắc quy kéo dài liên tục 12 tiếng, sau đó sử dụng hết naăng lượng và lại sạc liên tục 12 tiếng như lần đầu. Bạn nên lặp lại quá trình sạc như vậy trong 3 lần sạc đầu tiên của ắc quy. Sau 3 lần sạc như vậy thì bạn nên chú ý còn khoảng 20-  30% pin thì bạn sạc, không để bình cạn kiệt năng lượng mới sạc, như vậy sẽ rất hại cho ắc quy. Khoảng 3- 4 tháng bạn nên để ắc quy cạn kiệt năng lượng một lần rồi lại sạc  như khi mới mua về để làm mới ắc quy.

Thời gian sạc thông thường của một bình ắc quy xe đạp điện kéo dài khoảng 6 - 8 tiếng. Ắc quy có chế độ sạc đầy tự ngắt nên các bạn không nên qua lo lắng về thời gian sạc, nhưng các bạn cũng không nên sạc quá lâu chóng làm chai pin.

Khi bạn cảm thấy quãng đường đi được ngắn hơn trước rất nhiều thì chứng tỏ ắc quy xe đạp điện của bạn đã bị chai. Bạn nên mang đi kiểm tra ngay để thay thế bình bị chai. Vì kết cấu của ắc quy gồm 4 bình nhỏ đặt trong 1 bình lớn. Khi phát hiện và thay thế ngay 1 bình bị chai thì 3 bình còn lại không phải “gồng mình chịu trận” thay cho cả bình đã bị chai thì thời gian sử dụng ắc quy sẽ được kéo dài hơn. Nếu bạn không thay bình đã bị chai đó thì ắc quy sẽ nhanh hỏng hơn và tiền để thay một bình ắc quy lớn sẽ lớn hơn rất nhiều so với việc thay thế một bình nhỏ.


Sửa chữa và thay thế ắc quy xe đạp điệnẮc quy xe đạp điện thường là có công suất từ 12V - 24V nên khi thay thế ắc quy xe đạp điện bạn nên chọn loại ắc quy tương tự với ắc quy cũ. Bạn nên đến những cửa hàng bán ắc quy xe đạp điện uy tín để thay thế. Những loại ắc quy không đảm bảo trên thị trường sẽ ảnh hưởng đến hoạt động cũng như tuổi thọ của ắc quy.


Những mẫu ắc quy chính hãng đang bày bán tại Xe điện Việt Thanh

 

 

Ắc quy xe đạp điện CHILWEE 48 – 12AH

 

Ắc quy xe đạp điện CHILWEE 48 – 12AH, hàng nhập khẩu chính hãng, bảo hành 12 tháng giá 1.050.000 đồng/bộ. Giá thay thế tại nhà, đổi bình cũ, đã bao gồm công lắp đặt

 

 

Ắc quy xe máy điện TIANNENG 48V – 20AH

 

Ắc quy xe máy điện TIANNENG 48V – 20AH, hàng nhập khẩu chính hãng, bảo hành 12 tháng giá 1.900.000 đồng/bộ. Giá thay thế tại nhà, đổi bình cũ, đã bao gồm công lắp đặt.

 

 

Ắc quy xe máy  điện CHILWEE 48 – 12AH


Ắc quy xe máy  điện CHILWEE 48 – 12AH, hàng nhập khẩu chính hãng, bảo hành 12 tháng giá 1.850.000 đồng/bộ. Giá thay thế tại nhà, đổi bình cũ, đã bao gồm công lắp đặt

 

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

 

Xe điện Việt Thanh - Cửa hàng chuyên cung cấp, phân phối xe đạp điện, xe máy điện chính hãng.

 

Showroom 1: 125 Ô Chợ Dừa - Đống Đa - Hà Nội.

 

Showroom 2: 136 Nguyễn Thái Học - Ba Đình - Hà Nội.

 

Điên thoại: 04 6292 1418 / 090222 1418

 

Hotline: 0903 04 3333

 

 

 

 

 

Các bài cùng chuyên mục

Đối tác tin cậy

Coppyright by Tapdoanxedien.vn