Bảo quản xe đạp điện trong mùa mưa bão

2016-11-02 07:29:42

Khi sử dụng xe đạp điện vào mùa mưa bạn cũng cần quan tâm tới cách sử dụng và bảo quản xe, tránh bị nước mưa làm ăn mòn hay hỏng bề mặt sơn bên ngoài của xe.Vào mùa mưa bão, xe đạp điện thường xuyên phải chạy qua những đoạn đường lội, hay bị ngấm mưa trong quá trình di chuyển. Tuy nhiên nhiều người thường không dám rửa xe vì nghĩ rằng có thể làm hỏng các bộ phận bên trong xe. Đây là một quan điểm hết sức sai lầm, vì nếu không biết bảo quản xe đạp điện tốt trong mùa mưa bão có thể dẫn tới nước mưa làm ăn mòn hay làm hỏng bề mặt sơn bề ngoài xe. Bài viết dưới đây Xe điện Việt Thanh xin chia sẻ với các bạn một vài kinh nghiệm bảo quản xe đạp điện trong mùa mưa bão giúp bạn bảo vệ “xế cưng” tốt nhất.


Xe đạp điện nào đáp ứng tốt nhất trong mùa mưa bão?Ngay từ khâu chọn xe bạn cũng cần chú ý tới vấn đề này, bởi vì với mỗi một thiết kế khác nhau sẽ cho phép thích ứng khác nhau với thời tiết. Với các dòng xe có bộ điều tốc và hệ thống mạch được lắp ráp ngay bên dưới khu vực để chân sẽ dễ gây hỏng hay bị chết máy khi đi trên những khu vực ngập nước. Do đó hãy chọn mua dòng xe đạp điện có thiết kế phần bộ điều tốc và hệ thống mạch ở phía trên xe, cho phép tiện lợi và an toàn hơn khi đi xe trong điều kiện mưa bão.


Thiết kế phanh xe cũng là một yếu tố bạn cần lưu ý vì thông thường loại phanh cơ hay phanh đĩa sẽ tốt hơn so với kiểu phanh truyền thống trên các loại xe đạp. Điều này sẽ giúp đảm bảo an toàn hơn khi bạn gặp sự cố cần dừng lại, hay đi trên những đoạn đường trơn trượt.


Kiểm tra xe trước khi khởi độngĐầu tiên hãy kiểm tra xe đã được sạc đầy ắc quy hay chưa, giúp không bị hết năng lượng trên đường đi. Hơn nữa cũng cần kiểm tra lại lốp xe và quan sát sự hao mòn nhất định trên đó. Thông thường nếu độ mòn trên lốp quá lớn sẽ dẫn đến độ bám đường kém, không ăn phanh dễ xảy ra tai nạn.


Lưu ý khi đi xe trong trời mưa bãoKhi lái xe, cần tránh các khu vực lầy lội hay các vũng nước sâu có thể ngập đến ổ trục động cơ, hay nước tràn vào bộ điều tốc của xe. Ngoài ra, không nên đi gần với những dòng xe cơ giới loại to như ô tô, xe bus… vì có thể làm bắn nước lên người và xe. Hơn nữa, bạn cũng không được phanh xe quá gấp, khiến bánh xe bị trượt dễ gây ra tai nạn.


Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:


Xe điện Việt Thanh


Showroom 1: 125 Ô Chợ Dừa - Đống Đa – Hà Nội


Showroom 2: 136 Nguyễn Thái Học – Ba Đình – Hà Nội


Showroom 3: 75 Nguyễn Hoàng - Mỹ Đình 2 – Hà Nội


Hotline: 1900 2082 - 098 444 338

Các bài cùng chuyên mục

Đối tác tin cậy

Coppyright by Tapdoanxedien.vn