Ưu và nhược điểm của xe đạp điện trong cuộc sống hiện đại

2017-08-24 08:48:56

Xe đạp điện ngày càng nhận được sự tín nhiệm của đông đảo người tiêu dùng từ các em học sinh – sinh viên cho đến người trung niên, cao tuổi. Vậy trong cuộc sống hiện đại ngày nay sử dụng xe đạp điện làm phương tiện đi lại con người được – mất điều gì?


xe đạp điện Nijia 2017


Ưu điểm của việc sử dụng xe đạp điện


Tiết kiệm chi phí


Theo tổng hợp thực tế, xe đạp điện tiết kiệm đến gấp 10 lần chi phí đi lại so với xe máy chạy xăng. Bên cạnh đó, người dùng còn giảm được một khoản đáng kể chi phí bảo trì do xe điện có thiết kế gọn nhẹ, ít hư hao hay hỏng hóc. Chi phí thay thế cũng rẻ hơn rất nhiều so với xe máy.


Sử dụng xe đạp điện bảo vệ môi trường


Lượng khí thải từ các phương tiện chạy bằng nhiêu liệu xăng khiến cho môi trường sống trở nên bức bối và ngột ngạt. Xe đạp điện là phương tiện đạt được sự thân thiện và bảo vệ môi trường, hoạt động bằng điện cho nên không thải khí ra môi trường như các phương tiện khác.


Xe đạp điện Honda A6 2018


Đem lại nhiều ưu việt hơn động cơ đốt trong


Xét về hiệu suất hoạt động, nếu như động cơ xăng chỉ đạt khoảng 30% thì xe đạp điện lên tới 90%. Ngoài ra, động cơ có độ bền cao hơn, ít hư hỏng và đem lại sự thoải mái cho người điều khiển trong quá trình sử dụng. Chính vì vậy, các bạn sẽ cảm nhận được sự ưu việt của dòng xe đạp điện trong cuộc sống hiện đại.


Phong cách và thời trang


Xe đạp điện với thiết kế trẻ trung, đa dạng và thanh lịch mang đến nhiều mẫu mã cho nhiều đối tượng khác nhau lựa chọn sử dụng. Đặc biệt, mỗi chiếc xe đạp điện được thiết kế thoải mái và thân thiện với môi trường, lợi ích thiết thực cho cuộc sống.


xe đạp điện Samurai


Không bắt buộc đăng ký biển số hay quy định độ tuổi lái xe


Đây là đặc điểm nổi bật của xe đạp điện thu hút sự chú ý của người tiêu dùng. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và thuận tiện khi sử dụng, bạn vẫn cần chú ý lựa chọn sản phẩm chất lượng, chính hãng, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.


Nhược điểm khi sử dụng xe đạp điện


Tốc độ, công suất của xe


Mặc dù theo quy định cũng như vận hành của nhà sản xuất thì xe đạp điện có thể chạy được với vận tốc 35km/h, tuy nhiên để đảm bảo an toàn bạn vẫn nên chạy với vận tốc 25km/h. Điều này tạo nên một hạn chế khá lớn cho những người sử dụng xe đạp điện.


xe đạp điện Nijia 20Ah 2017


Giới hạn năng lượng điện lưu trữ


Vận hành bằng động cơ điện, tuy nhiên ắc quy chỉ có khả năng tích lũy một dung lượng nhất định, hạn chế quãng đường đi của người dùng.


Phụ tùng thay thế


Là một dòng phương tiện còn khá mới, phụ tùng thay thế của nó cũng cần đầu tư công sức tìm kiếm và lựa chọn kỹ càng hơn. Đặc biệt là việc duy trì và bảo dưỡng trong quá trình sử dụng.


xe đạp điện M133S mini


Trên đây là những ưu điểm và nhược điểm khi sử dụng xe đạp điện, những nhược điểm của nó có thể khắc phục được trong cuộc sống hiện đại, mang đến giá trị tối đa cho con người.

 

Các bài cùng chuyên mục

Đối tác tin cậy

Coppyright by Tapdoanxedien.vn